8.00 AM - 17.00 PM 8.00 AM - 17.00 PM

Hạ thủy tàu trạm trộn bê tông tươi số 7

Sáng 26/5, tại Cần Thơ, Công ty CP Bê tông Đường Thủy thực hiện Lễ hạ thủy tàu trạm trộn bê tông tươi số 7 công suất 90m3 bê tông/giờ.

Buổi Lễ hạ thủy thành công tốt đẹp, các công tác lắp đặt, hoàn thiện thiết bị trạm trộn trên tàu đang được khẩn trương tiến hành để hoàn thiện, đưa Trạm trộn bê tông tươi số 7 vào khai thác sớm nhất.

Trạm trộn bê tông tươi số 7 có công nghệ cải tiến hơn so với các trạm trộn bê tông đơn trước đây của Bê tông Đường Thủy nhờ có hệ thống nâng hạ tự động bằng thủy lực, hệ thống si lô chứa xi măng có sức chứa 110 tấn xi măng, trong khi các trạm trộn xi măng đơn trước có sức chứa 60 tấn xi măng.

Ông Phạm Thanh Tú - Giám đốc Công ty CP Bê tông Đường Thủy cho biết, mặc dù Trạm trộn bê tông tươi số 7 có khả năng chứa xi măng nhiều hơn gần gấp đôi so với các trạm trộn đơn khác của Bê tông Đường Thủy đã vận hành trước đây, nhưng khi hạ trạm xuống thì cao độ của Trạm trộn bê tông số 7 rất thấp, tính từ mặt nước đến điểm cao nhất của trạm cao khoảng 2,8m. Do đó, Trạm trộn bê tông số 7 có khả năng di chuyển qua những gầm cầu thấp bắc qua sông rất tốt.

Ngoài ra, trạm trộn bê tông số 7 có kiểu dáng thiết kế hiện đại hơn, hệ thống cân bằng hoạt động ổn định hơn so với các trạm trộn bê tông đơn trước đây.

Tại Công ty CP Bê tông Đường Thủy, vấn đề đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình luôn được Ban lãnh đạo Công ty đặt ra, từ đó có những giải pháp về thiết kế, về công nghệ ngày càng được cải tiến, phù hợp hơn và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các công trình xây dựng trên sông, trên biển khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ.

Trong quý II/2022, Công ty CP Bê tông Đường Thủy đã hạ thủy Trạm trộn bê tông tươi trên biển số 6, là trạm kép công suất 180m3 bê tông/giờ, tải trọng 3.000 tấn, tự hành di chuyển linh hoạt trên mặt nước mà không cần tàu kéo, có khả năng cấp liên tục 800m3 bê tông tươi trên biển mà không cần tiếp thêm nguyên vật liệu.