8.00 AM - 17.00 PM 8.00 AM - 17.00 PM

Bê tông Đường Thủy được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ

Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM vừa cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ cho Công ty CP Bê tông Đường Thủy với sản phẩm khoa học là Trạm trộn bê tông có thể nâng hoặc hạ độ cao, được lắp đặt trên phương tiện thủy.

Trước đó, Cty CP Bê tông Đường Thủy đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ cấp - Bằng độc quyền Sáng chế số 26528, cấp theo Quyết định số 16627w/QĐ-SHTT ngày 27/10/2020, cho sản phẩm này.

Theo Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của Cty CP Bê tông Đường Thủy là trạm trộn bê tông có thể nâng hoặc hạ độ cao, được lắp đặt trên phương tiện thủy với công suất đổ bê tông xi măng liên tục: 60m3/h, 90m3/h và 180m3/h.

Về tính năng kỹ thuật của Trạm trộn bê tông Đường Thủy, hệ số an toàn ổn định của trạm trộn bê tông trong các trạng thái hoạt động gồm cụm khung cối (10 tấn), đầu băng tải xiên (2 tấn), 2 cụm vít tải xiên (1 tấn/vít tải), có thể nâng hạ độ cao trong phạm vi từ 3 - 9m, tốc độ nâng hạ nhỏ hơn 9m/phút bằng hệ thống thủy lực.

Hệ thống chứa xi măng nằm ngang và giải pháp nâng hạ các thiết bị của trạm trộn có thể điều chỉnh giảm độ cao của trạm, hạ thấp toàn bộ thiết bị để linh hoạt di chuyển trên sông, biển.

Thiết kế cân bằng trên nước tĩnh với phạm vi lượng chiếm nước của trạm trộn bê tông 180 - 185 tấn.

Ông Phạm Thanh Tú - Giám đốc Công ty CP Bê tông Đường Thủy cho biết, Trạm trộn bê tông Đường Thủy có kết cấu chính là loại thép tốt, có sơn chống sét, dùng để đổ bê tông xi măng phục vụ thi công các công trình xây dựng; Các trạm trộn có công suất đổ bê tông xi măng liên tục 60m3/h, 90m3/h và 180 m3/h, có thể nâng hạ độ cao lắp đặt cho từng loại khu vực khác nhau như sông, kênh, rạch… Tất cả các trạm trộn đều được thiết kế và lắp đặt trên các sà lan có kích thước phù hợp cho từng tải trọng của trạm trộn.